Nhân sâm là loại thảo dược được ví như tinh hoa của đất trời, chứa trong mình nguồn dưỡng chất đặc biệt có tác dụng lớn trong Đông y, Tây y được con người gìn giữ sử dụng suốt nhiều năm qua. Sau đây là những giải đáp giúp người dùng hiểu rõ hơn về công dụng của loài sâm quý này.
Đối tượng nào nên sử dụng nhân sâm?
Những người nên sử dụng nhân sâm bao gồm:
– Người có sức khỏe và sức đề kháng suy yếu
– Người hay bị stress
– Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường
– Người lao động trí óc, tập trung trí tuệ cao
– Bệnh nhân ung thư
– Nam giới yếu sinh lý
– Người hay hút thuốc lá, uống rượu bia
– Phụ nữ muốn cải thiện làm da
– Người muốn phòng bệnh tim mạch
Cách dùng: Với nhân sâm tươi nên dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, nấu canh hay nấu cháo. Với hồng sâm có thể thái lát ngậm trực tiếp trong miệng, hấp với mật ong, hầm với các loại thịt. Liều lượng dùng 6-8g/lần, có thể dùng liền trong tuần tùy từng thể trạng của người sử dụng. Ngoài ra còn có thể sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế bằng sâm.
Những ai không nên sử dụng nhân sâm?
Những đối tượng sau không nên sử dụng nhân sâm để tránh gây hại đối với sức khỏe:
– Người thường xuyên chướng bụng, đau bụng, đi ngoài.
– Người nôn mửa, trào ngược dạ dày
– Người tăng huyết áp
– Phụ nữ khi mang thai
– Người hay mất ngủ
– Trẻ em dưới 13 tuổi